Chúng ta đều hiểu cảm giác phấn khích khi cầm một chiếc flycam trên tay, tưởng tượng ra những bức ảnh, những thước phim nghệ thuật sắp chuẩn bị được tạo ra. Nhưng đừng bay vội! Cất cánh thì dễ, nhưng bạn đã biết hết tính năng của tất cả các nút hay drone sẽ phản ứng như thế nào với các điều khiển của bạn trên remote controller (RC) chưa?

Eventus Đà Lạt sẽ chỉ cho bạn 15 tips cực kì hữu ích dành cho người mới bắt đầu sử dụng Flycam/Drone. Chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ quay phim chụp ảnh sự kiện Đà Lạt, cho thuê flycam Đà Lạt, vậy nên Eventus sở hữu kinh nghiệm bay rất nhiều loại flycam trên thị trường. Các bạn hãy đọc kĩ để hiểu hơn về Flycam/Drone và đảm bảo an toàn cho các chuyến bay nhé!

Cho thuê DJI FPV Đà Lạt

Contents

Vừa mua Flycam/Drone mới?

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng 

Đây chắc chắn là bước đầu tiên bạn phải làm khi mới tậu về cho mình một chiếc flycam. Bạn sẽ tìm thấy hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất và hướng dẫn bay an toàn ở phần Download trên trang chủ của DJI. Trước khi bay, Eventus khuyên bạn nên đọc kĩ hướng dẫn và xem video hướng dẫn (tutorials) trên Youtube. Nhớ là phải tìm hiểu và quen thuộc với các điều khiển của drone và các ứng dụng của DJI GO nhé.

Tuy nhiên, những bạn nào không đọc hiểu tiếng Anh có thể gặp khó khăn trong quá trình này. Chính vì vậy, Eventus đã viết một bài hướng dẫn sử dụng Flycam/Drone cho người mới bắt đầu bằng tiếng Việt, tổng hợp những kiến thức quan trọng và căn bản nhất mà một người chơi drone cần biết. Các bạn có thể tham khảo tại đây.

Luyện tập với trình mô phỏng bay

Học cách điều khiển những thao tác cơ bản khi bay và các chế độ bay thông minh bằng trình mô phỏng trên các ứng dụng DJI GO. Trình mô phỏng của các loại flycam sản xuất bởi DJI đều có ở trên ứng dụng. Hãy làm quen với các thao tác, vị trí các nút và quan trọng nhất là làm sao để bay vững vàng. Trình mô phỏng này theo Eventus đánh giá là rất hữu dụng, đặc biệt là với người mới bắt đầu.

Cho thuê Mavic Air 2

Chọn môi trường thích hợp để bay

Tránh vật cản

Lưu ý rằng: tốc độ bay và điều kiện ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới hệ thống phát hiện vật cản của flycam.

Đừng quá phụ thuộc vào cảm biến vật cản. Những sợi dây mỏng, dây điện, vật trong suốt,… đều rất khó để máy phát hiện. Vì vậy, bạn nên cẩn thận khi chọn môi trường bay và quyết định khôn ngoan về thời gian và địa điểm bay.

Tránh động vật

Tần số siêu âm của Flycam/Drone có thể khiến động vật khó chịu và có thể khiến động vật hành động bất ổn. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh bay gần chim để tránh va chạm với chim.

Không luyện tập nơi đông người

Bay Flycam/Drone thường thu hút nhiều sự chú ý của mọi người và dễ gây xao nhãng. Tránh việc bay ở nơi đông người để giảm thiểu khả năng gây tai nạn, sự cố. Tốt nhất, hãy tìm một khu vực trống và không gian thoáng rộng để luyện tập.

Cho thuê Mavic Mini 2

Chuẩn bị trước khi bay

Kiểm tra Flycam/Drone trước khi bay

Đừng quên sạc đầy các thiết bị và kiểm tra xem các cánh hoạt động có tốt không. Bạn cũng nên chú ý đến các thông báo của ứng dụng DJI GO.

Cài đặt độ cao Return To Home (RTH)

Ở chế độ RTH, khi drone của bạn bay đến độ cao được cài trước thì sẽ tự động bay về Home Point. Chúng tôi khuyên bạn nên cài độ cao RTH trước khi bay. Điều này sẽ đảm bảo flycam của bạn không bay vào chướng ngại vật nào trên đường trở về.

Bạn có thể cài giới hạn khoảng cách và độ cao trong ứng dụng DJI GO để tránh việc flycam bay mất. Tránh bay quá tầm nhìn hoặc bay ở độ cao trên 120m.

Kiểm tra tín hiệu GPS

Hãy bay drone của bạn khi có thể tìm thấy ít nhất 10 vệ tinh, và biểu tượng GPS sáng hơn 4 vạch. Tín hiệu GPS mạnh rất quan trọng trong việc đảm bảo an toàn bay.

15 tips trước khi bay flycam

Lần bay đầu tiên

Lơ lửng Flycam/Drone trước khi bắt đầu bay

Sau khi cất cánh, bạn nên để flycam tự lơ lửng khoảng 30 giây để đảm bảo tính ổn định của drone. Tiếp tục bay sau khi xác nhận flycam của bạn đang hoàn toàn nằm trong tầm điều khiển.

Dùng chế độ Beginner để luyện tập

Bật chế độ Beginner để kích hoạt giới hạn khoảng cách và độ cao. Điều này đảm bảo tất cả các cảm biển và GPS được bật và giúp bạn giữ drone bay trong tầm kiểm soát. Trong vài lần bay đầu, thay vì xem hình ảnh hiện trên màn hình, hãy tập trung vào quan sát cách flycam vận hành.

Nắm rõ cách hoạt động của Return To Home (RTH)

Nhấn nút RTH ở trên điều khiển hoặc trong ứng dụng DJI GO, và flycam của bạn sẽ bay trở về Home Point. Bạn sẽ nghe thấy tiếng “DiDi, DiDi, DiDi…” khi drone của bạn bay về. Lưu ý rằng drone chỉ có thể xác định, ghi nhớ Home Point và kích hoạt RTH khi tín hiệu GPS mạnh và la bàn hoạt động tốt.

lưu ý trước khi bay flycam

Kiểm tra thời tiết

Chú ý thay đổi của thời tiết lúc bay. Đừng bay trong điều kiện thời tiết xấu như trời mưa, sương mù, sấm chớp, tuyết hoặc gió mạnh.

Nhiệt độ lạnh có thể ảnh hưởng đến pin của flycam. Khi bay trong trời mùa đông, bạn nên sưởi pin trước khi bay lên đến 20 độ C.

Chú ý trạng thái của pin

Luôn nhớ kiểm tra trạng thái pin trong khi bay và chừa lại đủ pin để drone của bạn có thể trở về an toàn. Lưu ý rằng bay ngược gió sẽ hao pin hơn bay xuôi chiều gió.

Đừng bay quá đà

Đẩy cần điều kiển (control stick) nhẹ nhàng và tránh các chuyển động mạnh và đột ngột. Làm vậy cho phép bạn có đủ thời gian để điểu chỉnh và vì vậy giảm thiểu được nguy cơ va chạm.

Đừng bay ngược

Trong chuyến bay, đặc biệt lúc flycam bay ra khỏi tầm nhìn, tránh việc bay ngược vì rất có thể drone sẽ va chạm với các vật thể không thể nhìn được.

Trên đây là 15 lưu ý khi bay flycam cực kì quan trọng và hữu ích cho người mới bắt đầu. Hi vọng bạn đã nhận được nhiều thông tin bổ ích. Hãy theo dõi các bài viết khác của Eventus Đà Lạt nhé!

Rate this post